Các chương trình thể thao đã là một phần không thể thiếu của hầu hết các trường trung học ở Mỹ. Họ hỗ trợ các mục tiêu học tập của các trường học, thúc đẩy thành công trong cuộc sống. Hơn nữa, những chương trình này mang tính giáo dục và giúp tạo ra quyền công dân hữu ích. Thường tốn ít hơn hai phần trăm ngân sách tổng thể của một trường học, điền kinh có thể là khoản đầu tư tốt nhất của bất kỳ bộ giáo dục nào. Học sinh là những người chiến thắng lớn vì các em học được những bài học quý giá kéo dài suốt cuộc đời, bao gồm các bài học về xây dựng nhân cách, tinh thần đồng đội, kỷ luật tự giác và thái độ cạnh tranh.

Bạn có con trai hay con gái tham gia chương trình thể thao của trường không? Nếu vậy, anh ấy hoặc cô ấy có lẽ là một học sinh trên trung bình trong lớp. Thực tế đã chứng minh rằng việc tham gia các môn thể thao ở trường trung học sẽ khuyến khích điểm số tốt hơn, lòng tự trọng và mức độ thành tích học tập cao hơn. Đúng là, đã có hàng trăm nghiên cứu chứng minh những thành công từ sự kết hợp giữa học sinh và vận động viên. Bài báo này tiết lộ ba trong số những nghiên cứu đó.

Năm 1996, Tập đoàn Carnegie của New York phát hiện ra rằng học sinh được hưởng lợi từ việc tham gia các môn thể thao ở trường trung học. Sự cải thiện về điểm số, sự tự tin cũng như sức khỏe và phúc lợi cá nhân đã được ghi nhận một cách đáng kể ở những học sinh tham gia vào các môn thể thao. Trong lớp học, những sinh viên này duy trì kỷ luật cao hơn và tinh thần làm việc mạnh mẽ hơn so với những sinh viên không phải là vận động viên. Nghiên cứu có tên “Vai trò của thể thao trong sự phát triển của thanh thiếu niên” cũng cho thấy rằng các vận động viên sinh viên có mối quan hệ xã hội cao hơn mức trung bình với các tổ chức và cá nhân.

Một nghiên cứu khác, lần này của Minnesota State High School League, cho thấy 9/10 học sinh tin rằng các hình mẫu và nhà lãnh đạo đến từ những người tham gia thể thao. Một con số tương tự trong số gần 5.000 sinh viên được hỏi cảm thấy rằng điền kinh khuyến khích tinh thần tự giác. Rõ ràng, những thuộc tính như vậy phải đến từ sự hướng dẫn chuyên sâu và là động lực từ việc rèn luyện hoạt động thể chất, tinh thần đồng đội và mong muốn vượt trội mạnh mẽ hơn.

Năm 1991, Nghiên cứu về sự khó khăn (Casper, Wyoming) mu vs tottenham đã khám phá ra một số sự thật thú vị. Cụ thể là, các vận động viên nam học xuất sắc ở trường, không bỏ học và có nhiều cơ hội tốt nghiệp đại học hơn. Trên thực tế, họ có khả năng nhìn thấy kết quả như vậy cao hơn 100% khi so sánh với những người đồng trang lứa không tập thể thao của họ. Những cô gái tham gia thể thao có khả năng đạt được điều này cao gấp ba lần. Nghiên cứu do Skip Dane thực hiện cũng chỉ ra rằng 92% không sử dụng ma túy, có mức độ tự tin cao hơn, tham gia các lớp học khó hơn hoặc danh dự hơn, đạt điểm cao hơn, nhận thức được hỗ trợ tài chính chấp nhận đại học và hơn thế nữa tập trung vào mục tiêu cuộc sống.

Nhận được sự chú ý của bạn? Bạn đã sẵn sàng lấy bộ găng tay đó ra và chơi trò bắt bóng với cậu bạn tuổi teen chưa? Tuyệt quá! Trước khi bạn đi, tôi sẽ để lại cho bạn một vài sự kiện đáng khích lệ hơn. Một giáo sư tại Đại học Colorado đã đưa ra một trong những nghiên cứu phổ biến nhất khi ông thăm dò ý kiến ​​của hơn 20.000 sinh viên vào năm 1999. Ông phát hiện ra rằng những sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa có điểm trung bình “cao hơn đáng kể” so với những sinh viên không tham gia.

Có lẽ bạn luôn thấy rõ rằng các chương trình thể thao ở trường trung học dường như tạo ra những nhà lãnh đạo cả trên sân và ngoài sân cỏ. Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng rất nhiều học sinh thành công ở trường của bạn cũng là vận động viên. Chà, bây giờ bạn đã được trang bị những sự thật.

Nếu bạn muốn biết thêm về những điều này và các nghiên cứu khác, tôi khuyến khích bạn đến thăm hiệp hội thể thao trường trung học của bang bạn và tham gia vào tương lai của con bạn.