Bóng đá luật Aussie tiếp tục phát triển mạnh như một môn thể thao đồng đội phổ biến trên khắp đất nước. Trong môn thể thao này, Liên đoàn bóng đá Úc, hoặc AFL, là cuộc thi chuyên nghiệp hàng đầu và là cơ quan quản lý của môn thể thao này. Người Úc tiếp tục tham dự các trận đấu AFL, chứng tỏ sự nổi tiếng lâu dài của trò chơi. Sự phổ biến của hàng hóa AFL là một bằng chứng khác về tình trạng của trò chơi. Những người hâm mộ trên toàn thế giới, những người muốn có một phần lịch sử phong phú của trò chơi, hãy thu thập các kỷ vật AFL từ các cửa hàng thể thao, đặc biệt là trực tuyến.

Một chút về lịch sử

Nhiều thế hệ người hâm mộ bóng đá đã theo dõi AFL kể từ năm 1896, từ những ngày của Liên đoàn Bóng đá Victoria, khi nó tách khỏi Hiệp hội Bóng đá Victoria, cuộc thi bóng đá theo Quy tắc Úc đầu tiên trong khu vực. Các câu lạc bộ bóng được thành lập là Carlton, Collingwood, Essendon, Fitzroy, Geelong, Melbourne, St. Kilda và South Melbourne. Trước đó, vào năm 1859, một nhóm đàn ông đã viết các quy tắc đầu tiên của Úc, được lưu truyền với những thay đổi nhỏ kể từ đó. Ngày nay, các đội của giải đấu đang phát triển bao gồm Adelaide Crows, Brisbane Lions, Fremantle Dockers, Gold Coast Suns, Western Bulldogs, West Coast Eagles và nhiều đội khác.

Cách chơi trò chơi

Được gọi là Rugby ở châu Âu, Aussie quy tắc bóng đá được chơi giữa hai đội, mỗi đội 22 cầu thủ. Mười tám cầu thủ của mỗi đội chơi trên sân bóng và bốn cầu thủ còn lại đóng vai trò thay thế. Người chơi có thể chuyền bóng bằng cách chuyền tay, sút bóng hoặc chạy với bóng trong  neymar wiki tay. Chuyền tay có nghĩa là đánh nó bằng nắm đấm để chuyền cho người chơi khác. Nếu đấu thủ chạy với bóng trong tay, anh ta phải để bóng bật ra sau mỗi 15 mét. Để ghi bàn, một cầu thủ phải sút bóng vào giữa các cột dọc ở cuối sân của đối phương. Kết thúc 20 phút của 4 hiệp đấu, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất.

Hàng hóa

Hàng hóa của AFL có sẵn trong nhiều cửa hàng trên khắp nước Úc và các nơi khác trên thế giới, nơi bóng đá quan trọng. Nhiều trang web cung cấp các mặt hàng này theo các gói khác nhau, từ các doanh nghiệp do gia đình tự quản đến các tập đoàn và nhà tài trợ lớn. Cũng nên tặng các vật phẩm AFL làm quà tặng. Áo thi đấu đội tuyển và áo bóng đá được đặc biệt ưa chuộng. Những chiếc áo đấu này là trang phục nổi tiếng khi chơi hoặc xem bóng đá của Úc. Những cầu thủ huyền thoại như Coleman là lựa chọn phổ biến khi mua các kỷ vật AFL. Tuy nhiên, những ngôi sao hiện tại mới là người bán chạy nhất, như Brendon Goddard, Lance Franklin và Brett Deledio.

Một số cửa hàng trực tuyến cung cấp các mặt hàng này giảm giá khi người hâm mộ mua vé cả mùa hoặc với số lượng lớn. Việc lên mạng giúp người hâm mộ tiếp cận với bộ sưu tập hàng hóa phong phú hơn, chẳng hạn như thiết bị xác thực có chữ ký của người chơi. Các cửa hàng trực tuyến bán số lượng áo thi đấu nhiều nhất vào đầu mùa giải bóng đá vào tháng 3, khi người hâm mộ mặc màu áo của đội bóng yêu thích của họ.

 

45