Tốc độ là vua trong tất cả các môn thể thao, nhưng đặc biệt là trong bóng đá Pop Warner. Nếu bạn có một cầu thủ không thể bị bắt, bạn sẽ có một mùa giải tuyệt vời mà không cần phải huấn luyện nhiều. Nếu bạn đang đối mặt với một đội có tốc độ tuyệt vời thì bạn cần có một kế hoạch chơi.

Tốc độ của bạn khớp với tốc độ của chúng như thế nào sẽ quyết định cách bạn thiết kế kế hoạch phòng thủ của mình. Bạn phải nghĩ ra một kế hoạch để chứa, hoặc khai thác tối thiểu, người chơi nhanh nhất trong đội đối phương.

Tôi đã trở thành một người tin tưởng tuyệt đối với tư cách là một huấn luyện viên. Tôi tin rằng sử dụng trinh sát dữ dội, với các báo cáo đầy đủ để bạn có ý tưởng về những gì bạn sẽ phải đối mặt. Một báo cáo trinh sát hoàn chỉnh là công cụ có giá trị nhất của bạn.

Với tư cách là một huấn luyện viên chuẩn bị kế hoạch thi đấu cho đối thủ sắp tới, câu hỏi đầu tiên mà một điều phối viên phòng ngự phải tự hỏi mình là ai là người chơi nhanh nhất trong đội kia? Bạn sẽ thiết lập hậu vệ phòng thủ của mình và kết thúc dựa trên hướng dẫn này. Mục tiêu là lấy lại tốc độ của họ bên ngoài hậu vệ ngăn chặn của bạn để anh ta có thể chạy tự do xuống bên lề.

Chiến lược phòng thủ chính của bạn không được để điều này xảy ra. Bạn phải truyền đạt cho người chơi của mình rằng họ cần phải kiềm chế tốc độ chạy lùi. Bằng cách sử dụng phòng thủ đồng đội, bạn sẽ yêu cầu các cầu thủ ngăn chặn của mình buộc họ phải chạy nhanh trở lại cristiano ronaldo jr giữa sân và quay trở lại vị trí của các hậu vệ khác của bạn. Bạn có thể giảm thiểu lợi thế về tốc độ bằng cách buộc anh ta phải chạy vào giữa hàng thủ của bạn. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng tin tôi đi là không. Nó không phải là không thể và với sự chuẩn bị thích hợp, bạn sẽ có thể khai thác tốc độ trở lại.

Khi thiết kế sơ đồ phòng thủ của bạn, hãy sắp xếp các đầu phòng thủ của bạn và bố trí các góc hậu vệ ở khoảng cách ít nhất là 4-5 thước gần với đường biên hơn so với cách bạn đặt trong cơ sở của mình. Điều này sẽ làm cho nó khó chạy quanh các đầu và ra bên ngoài một cách tự do. Điều này giúp các phần cuối thấy vở kịch khi nó phát triển. Khi một người chạy lùi nhìn thấy một hậu vệ, bản năng của anh ta là chạy theo hướng khác, ngay cả khi nó đang lưu thông trở lại.

Điều phối viên tấn công đối phương nhanh chóng cảm thấy thất vọng và phải thực hiện trực tiếp kế hoạch trò chơi của mình trong khi trận đấu đang diễn ra. Ngay cả khi bạn đã có sẵn kế hoạch dự phòng, bạn cũng khó có thể điều chỉnh nhanh chóng.

Tôi đã chứng kiến ​​khá nhiều huấn luyện viên đối lập bước vào hiệp một, quát tháo tốc độ của cậu ấy, đổ lỗi cho đứa trẻ khi cậu ấy, với tư cách là huấn luyện viên, không biết chuyện gì đang xảy ra.