Trong mọi sự kiện thể thao, động lực đóng một vai trò quan trọng trong kết quả. Trong một số môn thể thao, điều đó rõ ràng hơn chẳng hạn như một đội bóng rổ tạo ra đột biến và ghi được rất nhiều điểm và sau đó gặp khó khăn khi thực hiện cú đánh khi đội khác bắt đầu trở lại. Bạn thấy các huấn luyện viên cố gắng kiểm soát động lượng qua thời gian chờ và thực hiện các lượt chơi khác nhau trong bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể có lợi cho bạn trong trò chơi quần vợt?

Thành phần chính để kiểm soát động lượng trong một trận đấu là thời gian. Nhiều người chơi nhìn ra tầm quan trọng của việc sử dụng thời gian giữa điểm và trò chơi (trong manchester city vs arsenal quá trình đổi điểm). Mặc dù có giới hạn thời gian giữa mỗi điểm trong quần vợt (25 giây chính thức), hiếm khi một người chơi sẽ bị phạt hoặc thậm chí cảnh cáo khi mất nhiều thời gian hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cần nhớ trong quần vợt trẻ em.

Nghỉ thêm vài giây giữa các điểm có thể khiến đối thủ của bạn bị loại và giúp làm chậm trận đấu khi bạn đang thua. Hãy nhớ rằng vào cuối ngày, đối thủ của bạn phải kết thúc một trận đấu để đánh bại bạn. Không có đồng hồ bắn. Mỗi phút thêm một cầu thủ trên sân sẽ góp phần vào kết quả của trận đấu. Có lẽ đối thủ của bạn mệt mỏi về thể chất hoặc tinh thần khi những giây thừa đó tăng lên?

Điều này cũng đúng khi bạn đang chiến thắng. Những điều tồi tệ có xu hướng xảy ra nhanh trong một trận đấu quần vợt. Nếu bạn có một người chơi mắc một số lỗi, hãy cố gắng đẩy nhanh trận đấu chung. Dành ít thời gian hơn giữa sự thay đổi và các điểm và cho họ cảm giác “chuyện gì đang xảy ra ở đây? Tôi không thể kéo nó lại với nhau …”