Bóng đá bãi biển lần đầu tiên bắt đầu ở Brazil và nhanh chóng trở thành một trò chơi quốc tế. Bóng đá bãi biển đã được chơi trong nhiều năm mà không có quy tắc cho đến năm 1992 khi chúng được phân phối. Cuộc thi bóng đá bãi biển chuyên nghiệp đầu tiên diễn ra tại Bãi biển Miami. Cuộc thi đầu tiên trên truyền hình là vào năm 1994. Kể từ khi được truyền hình, bóng đá bãi biển đã trở thành một trong những môn thể thao được xem nhiều nhất trên toàn thế giới.

Luật chơi bóng đá bãi biển tương tự như bóng đá hiệp hội chấp nhận không có quả phạt góc thay vào đó chỉ có quả ném biên hoặc quả phát bóng.

Các quy tắc cơ bản của bóng đá bãi biển được trình bày dưới đây.

Người chơi

Mỗi đội bao gồm năm cầu thủ, bao gồm cả thủ môn và số lần thay người không giới hạn. Ném biên và phát bóng có nghĩa là nhịp độ và dòng chảy của trận đấu cao hơn ket qua bundesliga nhiều so với bóng đá thông thường. Không được phép mang giày, mặc dù được phép sử dụng dụng cụ bảo vệ mắt cá chân. Các quả phát bóng lên được thực hiện do thủ môn dùng tay để ném bóng vào.

Độ dài trận đấu

Một trò chơi kéo dài ba mươi sáu phút và được chia thành ba khoảng thời gian mười hai phút. Mỗi trận đấu đều có phần thắng thuộc về một đội, trận đấu sẽ bước vào ba phút của hiệp phụ, sau đó là loạt sút luân lưu nếu tỷ số vẫn hòa sau thời gian thi đấu bình thường. Không giống như bóng đá hiệp hội, các quả phạt đền được quyết định bởi luật chơi đột tử.

Trọng tài và Kỷ luật

Có ba trọng tài điều hành trận đấu, hai người trên sân và một người điều khiển băng ghế của đội. Bất kỳ pha phạm lỗi nào được thực hiện đều dẫn đến một quả đá phạt trực tiếp vào khung thành mà cầu thủ đã bị phạm lỗi phải thực hiện trừ khi được trao giải vì xử lý có chủ ý. Như trong hiệp hội bóng đá thẻ vàng và đỏ có thể được phát hành. Tuy nhiên, không giống như bóng đá hiệp hội, khi một cầu thủ nhận thẻ vàng, họ phải rời sân trong hai phút và đội đó phải chơi với bốn cầu thủ trong thời gian đó. Khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ, anh ta sẽ bị đuổi khỏi trận đấu hoàn toàn.